BÀI TUYÊN TRUYỀN TẨY GIUN

BÀI TUYÊN TRUYỀN TẨY GIUN

Các bạn học sinh thân mến! Giun sán là những ký sinh trùng phổ biến ở Việt Nam và số người mang loại ký sinh trùng cũng tương đối nhiều. Riêng đối với học sinh hầu hết đều có giun. Nguyên nhân là do vệ sinh môi trường ở bẩn, không được chăm sóc chu đáo, do các em ham chơi tay không sạch mút vào miệng, chơi đồ chơibám bụi bẩn, tay bẩn cầm bánh kẹo, ăn thức ăn không được nấu chín.

Mặt khác, do ruồi nhặng bám vào chỗ bẩn, phân rác, rồi lại bám vào thức ăn mang theo trứng giun, từ đó trứng giun sẽ dễ dàng chui vào ruột của chúng ta và sinh sản rất nhanh. Có nhiều loại giun sán, nhưng các em thường hay bị giun đũa và giun kim. Ngoài ra còn có nhiều loại khác như sán lá, sán dây và các loại giun móc, ……

Do vậy, thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của trường Tiểu học Tiên Sơn và kế hoạch của Trạm y tế xã Tiên Sơn về việc tổ chức tẩy giun cho trẻ em từ 6 -11 tuổi. Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2022, trường Tiểu học Tiên Sơn triển khai tẩy giun định kỳ cho học sinh trong nhà trường. Tẩy giun là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc phòng chống bệnh giun, sán cho trẻ em, góp phần vào việc nâng cao sức khoẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho học sinh lứa tuổi tiểu học. Trong đợt tổ chức tẩy giun này, các em cũng được tuyên truyền nâng cao kiến thức về cách phòng chống nhiễm giun, sán (rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; ăn chín, uống chín; không đi chân đất; thường xuyên cắt móng tay, chân…), từ đó các em chủ động hơn trong việc phòng chống nhiễm giun, sán cho bản thân và người thân trong gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi tẩy giun:

Người viết: Cô giáo Nguyễn Thị Lương