Buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích của các giáo viên tổ 2-3 tại Trường Tiểu học Tiên Sơn

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn cũng góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy, tạo điều kiện cho các thành viên trong tổ giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách truyền đạt hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.

 Buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích của các giáo viên tổ 2-3 tại Trường Tiểu học Tiên Sơn.

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn cũng góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy, tạo điều kiện cho các thành viên trong tổ giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách truyền đạt hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Chính vì vậy, các giáo viên trong tổ 2-3 tại Trường Tiểu học Tiên Sơn luôn không ngừng học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Với tinh thần “Đổi mới nội dung và hình thức trong sinh hoạt chuyên môn”, ngay từ đầu năm học 2022 - 2023, các buổi sinh hoạt chuyên môn của Tổ 2-3  luôn được thực hiện một cách nghiêm túc, sáng tạo. Đặc biệt, tất cả các giáo viên trao đổi, thảo luận hoàn toàn trong tất cả các buổi sinh hoạt. Điều này giúp các giáo viên có cơ hội để trau dồi về cách sử dụng ngôn ngữ cũng như phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của mình.

  Một buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ 2-3 vào chiều thứ 4

Khác với những buổi sinh hoạt chuyên môn thông thường, ngoài trao đổi kinh nghiệm dạy học, các giáo viên thường xuyên đóng vai (role play) là những học sinh để có thể trải nghiệm các phương pháp dạy học của giáo viên hướng dẫn từ đó, giáo viên có thể rút ra được các biện pháp dạy học tốt nhất cho học sinh của mình.

Nhìn chung, các buổi sinh hoạt chuyên môn đã đem lại nhiều bài học bổ ích cho giáo viên, giúp thầy cô tiếp cận được với nhiều phương pháp dạy học . Từ những phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh đến những kỹ thuật giảng dạy phù hợp với từng phần giáo án của các tiết Bên cạnh đó, các tiết dạy kỹ năng như dạy đọc, viết, nghe và nói cũng được quan tâm trao đổi kỹ lưỡng trong những buổi sinh hoạt chuyên môn.  

Người viết: Nguyễn Thị Hường