Chia tay giáo viên nghỉ hưu và giáo viên chuyển công tác năm học 2022-2023

Chia tay giáo viên nghỉ hưu và giáo viên chuyển công tác năm học 2022-2023

Chia tay giáo viên nghỉ hưu và giáo viên chuyển công tác năm học 2022-2023

          Qúy thầy cô kính mến! Cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, ra trường, đi làm, thay đổi nơi công tác… lẫn lộn biết bao kỷ niệm vui buồn. Trong cuộc đời làm nghề dạy học, biết bao tiết dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên.

          Thời gian thấm thoắt thoi đưa và 30 năm nữa đã trôi qua. Ngày hôm nay, chúng tôi Hội đồng Sư phạm trường Tiểu học Tiên Sơn lại long trọng tổ chức buổi chia tay với các đồng chí giáo viên nghỉ hưu. Về dự buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các đồng chí giáo viên nghỉ hưu, các đồng chí chuyển công tác.

Hình ảnh các cô giáo nghỉ hưu và các cô chuyển công tác

          Về phía cá nhân tôi là một giáo viên trẻ khi mới ra trường đã được sự dìu dắt, giúp đỡ và truyền nhiệt huyết khi mới chập chững bước vào nghề. Các cô là lớp người đi trước - là người thầy, người đồng nghiệp đáng kính. Lật mở từng trang quá khứ ra xem quá trình công tác, chúng ta càng hiểu thêm về các cô.

          Cô giáo Vũ Thị Nga đã rời xa chốn đô thị đến với sự nghiệp trồng người ở một vùng nông thôn miền núi, vào thời gian khó khăn, gian khổ nhất của giai đoạn giao  thời. Ngày ấy những hạt gạo ngon, cân đường kính, lạng thịt nạc, hộp sữa ông Thọ, tấm vải đẹp, chiếc xe đạp, … là những mặt hàng xa vời đối với giáo viên, đó là cái thời đáng nhớ và rất đáng để quên. Trong giai đoạn ngày ấy biết bao thầy cô giáo chúng ta đã không trụ nổi phải bỏ nghề để đi kiếm sống. Song lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự đam mê, yêu nghề quý trẻ đã khiến cô tiếp tục với nghề khắc phục những khó khăn của cuộc sống. Tuy với cuộc sống nhà giáo đạm bạc, nhưng cô vẫn yên tâm công tác với sự nghiệp trồng người vô danh ấy. Càng yêu người bao nhiêu càng yêu nghề bấy nhiêu, trải qua biết bao thăng trầm về cơm áo gạo tiền, nhưng cô đã làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ vừa tham gia tốt công việc giảng dạy và nuôi con ăn học, xây dựng gia đình hạnh phúc.

          Từ khi ra trường đến nay, cô đã có rất nhiều công lao trong giảng dạy và giáo dục các em học sinh. Cũng như cống hiến cho phong trào giáo dục tại nơi công tác.

Cô giáo Vũ Thị Nga phát biểu trong buổi chia tay đầy xúc động.

          Nói đến Hai cô giáo Thân Hồng Loan và cô giáo Phạm Thị Loan sau khi ra trường cô được phân công về giảng dạy tại trường và từ đó tới nay. Từ đó tới nay các cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nhà trường, mang về cho trường những thành tích đáng ghi nhớ. Nói đến các cô là nói đến một nhà giáo nhiệt tình, cần mẫn và có trách nhiệm cao trong công việc. Hai Cô đã vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

          Có thể khẳng định: Trong suốt thời gian 30 năm gắn bó với công tác dạy học, cho dù ở đâu cô cũng luôn yên tâm công tác, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công tác giảng dạy, quản lý, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và học sinh quý mến. 

Thầy giáo Nguyễn Văn Bắc tặng hoa các cô nghỉ hưu.

          Điều mà chúng ta đáng trân trọng là cô đã có những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục địa phương nơi quê hương thứ ba của mình, là người chiến sỹ trên mặt trận văn hoá, đã làm tròn sứ mệnh của mình trong suốt thời gian công tác cho đến khi Nhà nước cho nghỉ hưu. Tôi là những người tiếp nối sự nghiệp giáo dục mà Nhà nước giao phó, tôi hứa sẽ làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình khi đang còn đứng trên bục giảng.

“Có những nghề dập vùi trong tâm trí
Giữa bon chen đời yêu mến tôn thờ
Có con người hạnh phúc rất đơn sơ
Chọn nuôi trẻ, đưa đò làm lẽ sống!”

Và lời cuối tôi xin kính chúc các cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc! Chúc các thầy cô chuyển công tác về ngôi trường mới gặt hái nhiều thành công, nhiều hoa thơm trái ngọt trên con đường sự nghiệp trồng người.

                                                                                         GV: Nguyễn Bá Tiệp