Học sinh trường Tiểu học Tiên Sơn ( khu Thần Chúc) nô nức thu gom giấy vụn để hưởng ứng phong trào Kế hoạch nhỏ.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu cây xanh, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Học sinh trường Tiểu học Tiên Sơn ( khu Thần Chúc) nô nức thu gom giấy vụn để hưởng ứng phong trào Kế hoạch nhỏ.

“Kế hoạch nhỏ” là phong trào mang đậm dấu ấn của Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa ý nghĩa của phong trào, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong thời gian qua, Công đoàn Tiểu học Tiên Sơn đã phát động thực hiện có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” và được học sinh các khối hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Nguồn quỹ mà phong trào kế hoạch nhỏ thu được đã giúp đỡ cho nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng công trình măng non của lớp, mua một số trang thiết bị cần thiết cho hoạt động của lớp. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu cây xanh, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Ngay từ đầu năm học học sinh toàn trường đã được phổ biến kế hoạch thu gom giấy vụn để thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Mỗi lớp dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, kết hợp cùng Cha mẹ học sinh đã lên một kế hoạch cụ thể cho từng tháng.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động

Kết quả:

Cả khu Thần Chúc thu gom được 830kg. Các tập thể có số lượng giấy nộp cao nhất:  5A (120kg), 5B (116kg), 4A (90kg), 3B (77kg), 4B (76kg); 1B (75kg), 2A (71kg), 3A, 1A (70kg) và 2B (65kg).

Các cá nhân có số lượng giấy nộp cao nhất:

  1. Bạn Khánh An lớp 5A: 20kg
  2. Bạn Hoàng Long lớp 5B: 17kg
  3. Bạn Việt Ước lớp 4A: 15 kg
  4. Banh Mai Anh lớp 3A : 13kg

Để có được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy cô chủ nhiệm các lớp trong từng tiết học đã nhắc nhở, động viên, giáo dục học sinh ý thức thu gom, nhặt gom từng mảnh giấy vụn, từng tấm bìa để góp phần bảo vệ môi trường. Các bạn học sinh thêm hiểu ý nghĩa giáo dục của hoạt động “Kế hoạch nhỏ” và tham gia nhiệt tình.

Ngày hội “Kế hoạch nhỏ” thực sự ý nghĩa với thông điệp: “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”. Phong trào lan tỏa ý nghĩa đến từng học sinh, giáo viên và giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động Đội nói chung, phong trào “Kế hoạch nhỏ” nói riêng. Tham gia đóng góp Kế hoạch nhỏ rất thiết thực, góp phần xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”, lan tỏa “những giá trị xanh” trong mỗi em đội viên, học sinh trường Tiểu học Tiên Sơn. Hi vọng phong trào này sẽ được duy trì và tiếp nối trong nhiều năm học tiếp theo của học sinh khu Thần Chúc nói riêng và học sinh trường Tiểu học Tiên Sơn nói chung.

Người viết: Đỗ Phương Anh