Những người cống hiến thầm lặng

Các đồng chí cũng biết trong một trường học để vận hành và hoạt động tốt thì bên cạnh đội ngũ giáo viên chịu trách nhiệm giảng dạy và quản lý lớp để có một nề nếp trong trường học thì không thể không nói tới tầm quan trọng không nhỏ của đội ngũ nhân viên hành chính như: Kế toán, Văn thư, Thư viện, Y tế, Bảo vệ.

Những người cống hiến thầm lặng

Thưa các đồng chí, chúng ta thường nghe nhiều về những người cống hiến thầm lặng ở khắp mọi nơi. Nhưng hôm nay, tôi với cương vị là một người thầy, một người Hiệu trưởng, tôi xin được có đôi lời về những con người cống hiến thầm lặng trong ngôi trường tiểu học Tiên Sơn nơi tôi đang quản lý.

Với trường của Tôi, hiện tại có 4 điểm trường nên mọi hoạt động đều khó khăn, nhưng các đồng chí nhân viên không chỉ làm tốt chuyên môn nghiệp vụ của bản thân mình mà các đồng chí còn phối hợp rất tốt để xây dựng và phát triển cho ngôi trường của tôi được toàn diện nhất. Các đồng chí có thể cống hiến về thời gian và công sức cho mọi việc ngoài chuyên môn như:

Nhân viên Y tế: Đồng chí không chỉ làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho CBGVNV và Học sinh trong trường mà đồng chí còn tham gia sửa chữa hệ thống điện nước, lắp đặt các máy tính, máy chiếu… phục cho việc giảng dạy của giáo viên.

Nhân viên Y tế lắp đặt, đấu nối Tivi tại Văn phòng nhà trường

Kế toán và Nhân viên Thư viện: Trường tôi không chỉ làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ kế toán,  thư viện và phục vụ việc đọc sách của giáo viên và học sinh mà các đồng chí còn tham gia mọi hoạt động khác rất tích cực. Trường của tôi luôn sạch sẽ, cây hoa được chăm sóc, hệ thống các phòng ban, phòng hội đồng luôn luôn được các đồng chí dọn dẹp, trang trí sạch đẹp.

Hai nhân viên Thư viện làm công tác vệ sinh văn phòng

Bảo vệ trường của tôi thì thực sự tuyệt vời: Ông đã gắn bó với ngôi trường TH Tiên Sơn khu trung tâm từ những năm 2000. Với tinh thần trách nhiệm cao, coi trường như nhà của mình, nên ngôi trường của tôi luôn luôn đảm bảo về an ninh trật tự, ông còn tham gia tăng gia sản xuất trồng rau màu cùng giáo viên, nhân viên. Một việc mà tôi tâm đắc nhất với ông là đôi bàn tay khéo léo trong việc cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên nhà trường đồng thời cũng đôi bàn tay ấy đã cho chúng tôi những bữa ăn ngon trong những ngày trọng đại.

Ông Tam bảo vệ nhà trường khu trung tâm đang cắt tỉa 2 cây cảnh trong khuôn viên sân văn phòng

Một người thầy, một người Hiệu trưởng là tôi: Với triết lý Sống 3 gốc muốn lan tỏa đến mọi người là: Đức- Trí- Nghị lực. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các đồng chí, đã cùng gắn bó, sát cánh bên tôi suốt những năm qua.

Tiên sơn, ngày 15/10/2022

Người viết: Thầy giáo Nguyễn Văn Bắc